www.mojss.org -

Điều gì đã khiến Harry Kane làm hỏng quả phạt đền thứ hai?

Harry Kane đã không được đồng đội hỗ trợ tốt dẫn tới tâm lý kém khi thực hiện quả đá phạt đền thứ hai trong trận Anh gặp Pháp. Đây là điều mà các chuyên gia đã phân tích. Anh đã rất buồn vì cú đá bóng hỏng này. Kane còn cho rằng chính mình là nguyên nhân dẫn đến thất bại của tuyển nhà.

Đá hỏng quả phạt đền quan trọng khiến Kane biến mình thành tội đồ

Giới chuyên môn và cổ động viên cho hay Kane hoàn toàn bị xuống tinh thần

Jurgen Klinsmann đã chia sẻ trên Telegraph rằng việc kiểm tra VAR có quá nhiều thời gian. Nếu Harry Kane có cơ hội đặt bóng và sút nhanh chóng thì khả năng ghi bàn hoàn toàn vượt qua 90%. Tuy nhiên trong thời gian chờ, Kane đã suy nghĩ quá nhiều khiến tâm lý cậu ấy không được vững như trước.

Người hâm mộ nói gì về cú sút này

Cựu tiền đạo tuyển Đức cho biết bản thân anh là fan của Harry Kane. Ông đã đưa ra giả thuyết về việc đội trưởng Anh bị phân tâm bởi thời gian VAR đang hoạt động. Cựu sao Đức cho rằng khi sự tập trung và cảm xúc bị xao nhãng, chất lượng các cú sút hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng.

Trong pha đá phạt đền đầu tiên ở phút 54, Kane đã giúp tuyển Anh gỡ hòa 1-1 trước Pháp. Từ lúc nhận quyết định tới lúc thực hiện cú sút, Kane không bị phân tâm quá nhiều. Nhưng tới quả phạt đền thứ hai ở phút 85, anh sút hỏng khiến tuyển Anh không thể gỡ hòa, vì vậy dừng trước ĐKVĐ Pháp.

Chất lượng cú sút bị ảnh hưởng khi bị cảm xúc chi phối

Chuyên gia tâm lý cũng nhìn nhận cú sút này dưới góc nhìn đầy khoa học

Dưới góc độ tâm lý, giáo sư Trường Khoa học thể thao Na Uy Geir Jordet cho rằng Harry Kane không nhận được sự hỗ trợ nào của đồng đội trong lúc chờ đợi tiến hành quả phạt đền thứ hai. Anh hoàn toàn bị sang chấn tâm lý. Nếu thời gian có quay trở lại thì chắc chắn Kane sẽ gỡ hòa được với ĐT Pháp.

Ông đã chia sẻ trên trang cá nhân rằng trong quả phạt đền đầu tiên, Jordan Henderson lấy bóng đưa Kane và đi cùng anh ta vào vùng cấm địa. Đồng thời đảm bảo rằng, không cầu thủ Pháp nào có thể chơi trò tâm lý bằng cách tiếp cận Kane. Cầu thủ đá hỏng và nguyên nhân xung quanh có thể tha thứ được.

Vấn đề nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn đến tâm lý của cầu thủ

Tuy nhiên khi Henderson bị thay ra thì sự hỗ trợ này đã hoàn toàn biến mất. Sau quyết định của VAR thì Harry Kane hoàn toàn cô độc giữa dàn tuyển Pháp. Ông nói rằng tuy đây không phải là vấn đề lớn nhưng vẫn có khả năng khiến tiền đạo Anh bị áp lực. Anh khá cô đơn khi bước lên sút phạt đền và cuối cùng thất bại trước người đồng đội ở Tottenham Hugo Lloris. 

Harry Kane đi vào lịch sử ngày buồn nhất của ĐT Anh khi bị loại từ vòng Tứ kết

World Cup 4 năm mới tổ chức một lần và tuyển nhà nào cũng mong muốn có được vị trí tốt. Họ đạt được thành tích cao sẽ củng cố phong độ của bản thân, vinh quang cho nước nhà. Đội hình gồm nhiều cầu thủ giỏi không quan trọng. Điều tất yếu ở đây là họ có liên kết hỗ trợ chinh chiến trên sân cỏ hay không. Harry Kane là một cầu thủ tài năng và anh không cần phải thấy mình có lỗi.

Advertisement

DMCA.com Protection Status